Cuối tuần vừa qua, đoàn giảng viên và sinh viên khoa Dinh dưỡng của Đại học Khoa học Tổng hợp Nhân sinh, thuộc Học viện Y khoa Waseda đã sang thăm quan tại Ecopark.
Theo đó, đoàn tham quan đã tìm hiểu về những quy trình chế biến thức ăn tại Ecopark, học cách nấu các món ăn Việt Nam dưới sự hướng dẫn của đầu bếp nhà hàng Cây Cau Ecopark; tham quan toàn bộ khu đô thị và trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.
Đoàn tham quan chụp ảnh tại công viên Mùa Xuân
Tập thể giảng viên, sinh viên Học viện Y khoa Waseda vô cùng bất ngờ trước không gian rộng lớn của những khu công viên, vui chơi tại Ecopark cũng như những món ăn Việt Nam truyền thống được các đầu bếp nơi đây chế biến vô cùng hấp dẫn. Những thế hệ sinh viên của học viện Y khoa tại Việt Nam sẽ được thừa hưởng nhiều dịch vụ hiện đại cùng hạ tầng đồng bộ khi học tập tại đây. Bạn Santo Ichiro chia sẻ: “Những chương trình giao lưu văn hóa giữa các nước luôn mang tới cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ. Tham quan Ecopark, tôi không chỉ hiểu hơn về văn hóa Việt Nam thông qua các món ăn truyền thống. Các anh, chị nhân viên của Ecopark đã kể cho chúng tôi rất nhiều câu chuyện thú vị về cộng đồng cư dân của Ecopark. Nếu có cơ hội, khi trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đi vào hoạt động, tôi rất mong muốn được tham gia các khóa trao đổi sinh viên để được sống trong thành phố xanh của các bạn”.
Đoàn tham quan, trải nghiệm nhà sàn, không gian văn hóa dân tộc Tày tại Ecopark
Những hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế tham quan, tìm hiểu văn hóa Việt Nam là một trong rất nhiều các hoạt động Ecopark triển khai với mong muốn góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.