22/07/2016 02:07

Ecopark - thành phố sinh thái được quốc tế học tập

Ngày 3 - 11, Khu đô thị sinh thái Ecopark đón tiếp 80 đại biểu quốc tế từ Anh, Mỹ, Pháp, New Zeland, Thuỵ Điển, Đan Mạnh... tới tham quan mô hình phát triển Khu đô thị kiểu mẫu.


Ông Lê Văn Thành, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng chia sẻ với các vị khách quốc tế: “Trong bối cảnh hiện nay, thế giới đang phải đối mặt với rủi ro mang tính chất toàn cầu như: biến đổi khí hậu, hạn hán, bão lũ, động đất...Việc hình thành một môi trường sống an toàn, khả năng chống chịu rủi ro với thiên tai, phát triển theo thời gian là một xu hướng tất yếu của các thành phố trên thế giới."

Ecopark là mô hình kiểu mẫu về sinh thái đầu tiên ở Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ đầu tư cùng các đối tác nước ngoài để Việt Nam có nhiều hơn những khu đô thị sinh thái tiếp theo" - Ông Đào Ngọc Thanh - Tổng giám đốc Vihajico - chủ đầu tư dự án Ecopark, nói.

Thay mặt cho đoàn đại biểu quốc tế, ông Alfredo Serpell – Giáo sư trường Đại học Cathelic – Chile đánh giá cao ấn tượng và kết quả đạt được của Ecopark. “Đây là một trường hợp điển hình về đổi mới và phát triển bền vững trong ngành xây dựng mà Vihajico có được. Từ quy hoạch đến thực tế là cả một quá trình khó khăn. Chúng tôi hoan nghênh thành tựu mà Ecopark đạt được và là thành phố xanh đáng học tập của nhiều nước.”, ông nói.


Theo Tiền Phong Online