09/11/2017 02:11

KẾT QUẢ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG KHÔNG KHÍ MỚI NHẤT TẠI ECOPARK: CÁC CHỈ SỐ ĐỀU DƯỚI GIỚI HẠN CHO PHÉP NHIỀU LẦNKhông khí trong vắt và cảnh quan tuyệt đẹp tại Ecopark (Ảnh: Cường Nguyễn)

 

Môi trường sống trong lành là một trong những tiêu chí hàng đầu của khu đô thị Ecopark. Để đảm bảo tiêu chí này, chủ đầu tư Ecopark vẫn định kỳ đề xuất với Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên thực hiện việc kiểm tra chất lượng không khí và môi trường tại đây. Theo kết quả quan trắc mới nhất với hai mẫu không khí lấy tại khu chung cư cao tầng Rừng Cọ và biệt thự Vườn Tùng trong khu đô thị Ecopark, các chỉ số ô nhiễm như bụi lơ lửng, SO2, NO2, và CO của cả hai mẫu đều thấp hơn nhiều lần giới hạn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về môi trường không khí xung quanh.Kết quả phân tích chất lượng không khí tại Ecopark

 

Cụ thể,  mật độ bụi lơ lửng trong không khí theo giới hạn cho phép là 300 µm/m3, trong khi đó chỉ số này đo tại Ecopark chỉ là 16,7-33,3 µm/m3. Tương tự, các chỉ số khác cũng thấp hơn ngưỡng tiêu chuẩn cho phép từ 10-14 lần. Theo anh Hoàng Văn Huy, trưởng phòng Quan trắc - Phân tích của Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường Hưng Yên thì "Đây là thành quả của việc giám sát nghiêm ngặt những chỉ tiêu môi trường mà khu đô thị Ecopark vẫn đang thực hiện.”


Trẻ em được sống trong môi trường trong lành tràn ngập màu xanh tại khu đô thị Ecopark 

(Ảnh: Cường Nguyễn)

Theo báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố ngày 20/7 cho thấy, ô nhiễm không khí là vấn đề nổi cộm nhất tại các đô thị Việt Nam. Đặc biệt là chỉ số bụi lơ lửng (những hạt bụi đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 10 micromet, có thể chui vào phổi gây các bệnh về hô hấp) tại Hà Nội và các đô thị lớn thường xuyên vượt ngưỡng cho phép. Số liệu của Bộ Y tế cũng cho thấy trung bình mỗi năm có hàng chục nghìn người mắc các bệnh liên quan đến hô hấp do ô nhiễm không khí, chiếm 3-4% tổng dân số. Nhưng với kết quả quan trắc mới nhất này, cư dân sống tại Ecopark có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của bản thân và gia đình; yên tâm hít căng tràn lồng ngực bầu không khí trong lành tại đây; và yên tâm tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp của khu đô thị xanh lớn nhất miền Bắc.