29/11/2017 10:11

“MEKONG EMOTIONS 2017”- CHUYỆN KỂ DÀNH RIÊNG CHO HÀ NỘI

Sadéc District,  thương hiệu hàng thủ công Việt Nam sẽ tổ chức chương trình trưng bày và bán các sản phẩm thủ công khu vực sông Mekong và Đông Nam Á tại khu đô thị Ecopark.


Gốm, gỗ, mây tre lá, thuỷ tinh, kim loại, vải sợi… hầu hết các loại chất liệu được sử dụng chế tác đồ thủ công đều có mặt ở Sadéc District 

Xuất hiện từ hơn 3 năm trước tại Sài Gòn, Sadéc District lập tức tạo được ấn tượng tốt đẹp với đông đảo công chúng, gồm những người Việt trẻ, sẵng sàng tiếp nhận đa văn hoá, cộng đồng người nước ngoài sống tại Sài Gòn và nhóm du khách luôn muốn tìm kiếm nguồn cảm hứng từ văn hoá bản địa.

 Nhóm thành lập Sadéc District bao gồm nhiếp ảnh gia, thiết kế đồ hoạ, nhà báo, chuyên gia tài chính… Hàng trăm hành trình khắp các làng nghề vùng Mekong và Đông Nam Á đã được họ thực hiện, để mang đến cho công chúng những bộ gốm bàn ăn có xuất xứ từ Đồng bằng Bắc bộ, Siem Reap, Chiang Mai; những chiếc thảm, placemat, rổ được đan bằng sợi cây từ các vùng đảo ở Philippines; những chiếc khăn dệt khung cửi được tuyển chọn từ Luang Prabang, những món đồ gỗ phục vụ bàn ăn từ Indonesia, Thailand; các sản phẩm thuỷ tinh thủ công và đồ mây tre lá từ các vùng nông thôn Việt Nam.


 

Một điều dễ nhận thấy đồng thời cũng là đặc điểm chung ở các sản phẩm của Sadéc District là mạch cảm xúc đương đại trên mỗi thiết kế. Điều đó khiến các sản phẩm từ Sadéc District thật đắc dụng khi đưa vào ngôi nhà của những chủ nhân luôn muốn tìm kiếm vẻ đẹp, cảm hứng từ cuộc sống hiện tại.

 Mỗi năm Sadéc District đều có dịp trưng bày và bán các sản phẩm tại Hà Nội. Trong lần thứ 4 “hẹn hò” này , Sadéc District đã chọn địa điểm là Sales Gallery trong công viên Mùa Thu của khu đô thị Ecopark. Tại đây, trong ba ngày từ  1 - 3/12/2017 sẽ diễn ra chương trình trưng bày và bán các sản phẩm thủ công khu vực sông Mekong và Đông Nam Á mang tên “Mekong Emotions 2017 - Annual Pop-Up Store by Sadéc District”.

Tại sự kiện trưng bày và bán các sản phẩm lần này, bên cạnh những sản phẩm bàn ăn và trang trí nhà cửa được thiết kế mới theo mùa, Sadéc District sẽ giới thiệu 7 bộ sản phẩm đặc sắc được kỳ công tìm kiếm từ khắp các làng nghề khu vực sông Mekong và Đông Nam Á.


 Bộ thuỷ tinh màu xanh từ làng nghề vùng ngoại ô Sài Gòn được chọn riêng chỉ để phục vụ khách hàng tại Hà Nội ở sự kiện “Mekong Emotions 2017"

Đó là bộ sản phẩm gốm bên dòng Mènam Khong, Tonle Thom hay dòng Cửu Long như còn ấm hơi lửa. Những món đồ mây tre lá phảng phất hương phù sa vùng đồng Bắc Bộ, đậm đà nắng mưa nhiệt đới từ những làng nghề xa xôi hẻo lánh ở Philippines. Những tấm khăn sợi gai, tơ tằm còn vương dấu tay người dệt ở các bản làng vùng cao Thailand. Những món đồ thuỷ tinh màu xanh sâu thẳm cùng ánh thuỷ tinh lung linh, như sắc trời trong veo của những ngày nắng ấm vùng ven Sài Gòn. Những món đồ gỗ ấm áp hơi người từ khắp vùng Đông Nam Á.

Mỗi làng nghề, những con người, lớp trầm tích văn hóa, tâm tình hồn hậu, cái đẹp hồn nhiên phóng khoáng thể hiện trên những món đồ thủ công, những sản phẩm mỹ thuật ứng dụng đương đại, đã truyền cho Sadéc District chuỗi xúc cảm bất tận, để rồi họ quyết định kể lại câu chuyện “Cảm xúc Mekong” với người Hà Nội trong miền xanh Ecopark.


 

  

Mekong Emotions 2017
Annual Pop-Up Store by Sadéc District
Sales Gallery, công viên Mùa Thu, khu đô thị Ecopark
Hotline: 0166 739 6730